Đăng bởi Để lại phản hồi

Lịch vào vacxin cho gà đẻ nuôi lấy trứng.

Lịch vào vacxin cho gà đẻ nuôi lấy trứng cực kỳ quan trọng chắc nhiều bà con chưa biết. Trong bài viết này chúng sẽ chia sẻ chi tiết lịch tiêm vacxin cho gà đẻ này để bà con cùng lưu lại và áp dung.

LỊCH VACXIN CHUẨN NHẤT DÀNH CHO GÀ ĐẺ LẤY TRỨNG.

Lịch tiêm vacxin gà đẻ từ 1 – 25 ngày.
Lịch vào thuốc cho gà nuôi đẻ từ 6-14 tuần tuổi.
Lịch phòng thuốc cho gà đẻ lấy trứng 16 – 40 tuần tuổi.
Lịch vacxin dành cho gà đẻ từ 45 – 60 tuần tuổi.

VÌ SAO CẦN LÀM VACXIN CHO GÀ ĐẺ ĐÚNG VÀ ĐỦ?

Mục đích của việc tiêm vacxin chắc chắn ai cũng biết. Nó có mục đích là để tập huấn cho hệ miễn dịch của cơ thể, đánh chặn trước các nguồn bênh.

Đối với gà nuôi lấy thịt thời gian nuôi ngắn, nên một số chủ trang trại chủ quan tiêm đôi khi thiếu hoặc sai lịch. Gà nuôi lấy thịt chỉ nuôi tầm 3,5-4 tháng là bán, thời gian không dài nên tỉ lệ rủi ro thấp hơn. Tuy nhiên vẫn có những chủ trại nuôi nhỏ ôm hận vị ko làm vacxin. Đa số các trại nuôi lớn đều tuân thủ rất đúng lịch vacxin.

Đối với gà nuôi đẻ lấy trứng, việc vào vacxin đúng, đủ lại càng quan trọng hơn gấp nhiều lần. Gà nuôi đẻ lấy trứng nuôi thời gian dài hơn rất nhiều so với nuôi lấy thịt. Chính vì thế rủi do dịch bệnh lại càng lớn hơn. Việc tiêm vacxin cho gà nuôi đẻ lấy trứng là cực kỳ cần thiết và quan trọng.

Đừng để khi đàn gà của nhà bà con đang khai thác trứng tốt bỗng dưng dính bệnh chỉ vì quên 1 mũi tiêm theo lịch. Hậu quả lúc ấy sẽ rất nghiêm trọng, và thiệt hại kinh tế là rất lớn.

Xem thêm: Bệnh ORT ở gà – Bệnh hắt hơi ở gà nguyên nhân và cách điều trị

Qua bài viết lịch vào vacxin cho gà đẻ nuôi lấy trứng này rất hy vọng đã cung cấp cho bà con một kiến thức đầy đủ và hiệu quả. Hãy lưu lại và áp dụng trong chăn nuôi gà đẻ nhé bà con. Chia sẻ rộng rãi bài viết này nếu bà con thấy nó có ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *